คำถามที่พบบ่อย
Q & A
 • เครื่องทำน้ำแข็งนิวตั้น คืออะไร ?

  เครื่องทำน้ำแข็งนิวตั้น เป็นเครื่องผลิตน้ำแข็งอัตโนมัติไม่ต้องใช้แรงงานในกระบวนการผลิต ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก คล้ายกับตู้แช่ทั่วๆ ไป สามารถติดตั้งในห้องแถวหรือทาวน์เฮาส์ได้ การผลิตก็แสนจะง่ายดายเพียงสับสวิทซ์เปิด แล้วรอน้ำแข็งร่วงลงในถังเก็บด้านล่าง คุณก็จะมีน้ำแข็งสะอาดไว้คอยบริการลูกค้าทุกวัน

 • เครื่องทำน้ำแข็งนิวตั้นมีกี่ขนาด ?

  เครื่องทำน้ำแข็งนิวตั้น มีมากมายหลายขนาด ตามความต้องการของท่าน (กำลังการผลิตตั้งแต่ 100 ถึง 1,000 กิโลกรัมต่อวัน) เครื่องทุกรุ่นได้รับการออกแบบให้สามารถดินเครื่องได้ตลอดทั้งวัน ทั้งคืน โดยไม่ต้องพัก แต่ถ้าความต้องการน้ำแข็งของท่านยังน้อยกว่าขนาดกำลังผลิต ท่านก็สามารถปิดเครื่องได้ตามสัดส่วนเวลา โดยคำนวณจาก 24 ชั่วโมงเป็นหลัก

 • ใช้เครื่องทำน้ำแข็งนิวตั้น ดีกว่าตรงไหน ?

  อย่างแรกที่เห็นได้ทันที ก็คือ จะไม่มีคนแบกน้ำแข็งเป็นกระสอบๆ เดินเข้าๆ ออกๆ ร้านท่านอีกต่อไป แต่ท่านจะยังมีน้ำแข็งสะอาด คุณภาพมั่นใจได้ยิ่งกว่าไว้บริการลูกค้าท่านเหมือนเดิม นอกจากนี้ ท่านยังสามารถควบคุมการใช้น้ำแข็งได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องสั่งเผื่อวันละมากๆ ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะถูกโกงน้ำหนัก ไม่ต้องควักเงินสดจ่ายค่าน้ำแข็งรายวัน (เพราะค่าน้ำ และค่าไฟฟ้า ชำระเป็นรายเดือน) และที่สำคัญที่สุดก็คือ ท่านจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มหาศาล

 • น้ำแข็งที่ผลิตจากเครื่องทำน้ำแข็งนิวตั้น มีต้นทุนเท่าไหร่ ?

  เมื่อติดตั้งเครื่องแล้ว การผลิตน้ำแข็งจะมีค่าใช้จ่ายเพียงค่าน้ำและค่าไฟฟ้า ต้นทุนค่าน้ำประปามีมูลค่าเล็กน้อยเพียง 1-2 สตางค์ ต่อการผลิตน้ำแข็ง 1 กิโลกรัมเท่านั้น ส่วนต้นทุนค่าไฟฟ้าจะตกประมาณ 80 สตางค์ ต่อกิโลกรัม